Nhà || Lưu Trữ || Địa Điểm || Hỏi Đáp

Home || Archive || Locations || FAQ

Nhà Nguyện Hang Sữa

ở Bêlem

(Milk Grotto Chappel)

Hien Quang

 

Khác với các nhà thờ khác ở Bêlem - nơi này ít được biết đến nhưng các cặp vợ chồng hiếm muộn, không nhất thiết là Kytô Giáo, đã đến đây cầu nguyện và đã được toại nguyện.

Chỉ vài phút đi bộ từ Nhà Thờ Giáng Sinh, băng qua bên kia đường là đến Nhà Nguyện Hang Sữa có tên chính thức là Magharet Sitti Mariam, "Grotto of the Lady Mary"

Nền móng đầu tiên của nhà nguyện này được khoa khảo cổ xác nhận đã có từ năm 385. Trong lần tái thiết gần đây, người ta phát hiện nền nhà với các ảnh mosaic từ thế kỷ thứ 6.

Nhà nguyện này do dòng Phanxicô xây dựng trên Hang Sữa (Milk Grotto) vốn được cho là nơi thiêng theo truyền thuyết tin rằng Thánh Gia trước khi lên đường trốn qua Ai Cập, đã ẩn náu tại đây trong lúc các hài nhi vô tội bị thảm sát. Hai bức phù điêu nhỏ trong hình trên có lẽ để nhắc lại chuyện trên đường tỵ nạn sang Ai Cập.

Hai bên khung tượng Đức Mẹ có bản văn tiếng Latin và Hy Lạp theo phúc âm thánh Matthêu 2, 13: angelus domini apparuit in somnis joseph dicens: surge et accipe puerum et matrem ejus et fuge in eagyptum et esto ibi usque dum dicam tibi có nghĩa là thiên thần Chúa hiện ra với ông Giuse trong lúc ngủ và bảo ông: "Hãy thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và ở đó cho tới khi tôi báo lại ông"

Truyền thuyết cũng cho là khi Đức Mẹ đang nuôi dưỡng Hài Nhi Giêsu, một giọt sữa rơi xuống đất và biến hang đá ra màu trắng sữa như trong hình trên!

Rất nhiều các bà mẹ tin rằng uống nước có hòa với đá trắng cạo lấy từ Hang Sữa sẽ tăng lượng sữa của người mẹ. Hơn thế nữa, có nhiều trường hợp các cặp vợ chồng hiếm muộn đã có con sau khi đến đây cầu nguyện và và làm tăng cường khả năng có con.

Thày Lôrensô dòng Phanxicô (trong hình) nói đã nghe rằng trong vòng 15 năm gần đây, có hơn 1700 đứa bé được sinh ra do lòng tin của cha mẹ khi đến đây cầu nguyện - và Thày đã đọc 400 lá thư tạ ơn được gởi đến Hang Sữa do các cha mẹ mới có con sau một thời gian dài hiếm muộn! Thậm chí có người còn mang theo những đứa con cầu tự đến đây để nói lên lòng biết ơn.

Điều kỳ diệu là lòng tin trên không phải chỉ xuất phát từ các bà mẹ thuộc Kytô Giáo nhưng còn từ các bà mẹ theo Hồi Giáo và các tôn giáo khác! Mỗi tôn giáo có cách thức cầu nguyện khác nhau. Riêng các cặp vợ chồng công giáo có truyền thống lấy bột trắng cạo từ trong hang, pha với nước hay sữa và uống trong 9 ngày đồng thời lần chuổi Môi khôi chục thứ ba của Năm Sự Vui.

 

Tham khảo: http://www.catholicnews.com/data/stories/cns/0707062.htm

 

Nội dung trong website này được tự do sử dụng với một điều kiện duy nhất: ghi rỏ xuất xứ từ www.40giayloichua.net và địa chỉ email liên lạc. Lý do của điều kiện trên là để đọc giả có thể xác minh nội dung và có thể xem các thông tin hữu ích khác từ trang web này.

 

Anything on this website are free to copy or forward with only condition that you must state that they come from www.40giayloichua.net with contact information. That policy is required so the readers can verify the data and have the option to look for other interesting material on this site.